Giấy ghi chú đã ra đời như thế nào ?

Catalogue dành cho ngành thời trang
November 26, 2017
mac-san-pham-cong-cu-tao-dau-an-cho-thuong-hieu
Mác sản phẩm – công cụ tạo dấu ấn cho thương hiệu
November 29, 2017

Giấy ghi chú từ lâu đã trở thành một vât dụng quen thuộc và cực kì hữu ích đối với dân văn phòng và giới học sinh. Tiện dụng và dễ dùng, các mẫu giấy ngày càng được cải tiến và trau chuốt về cả chất lượng lẫn hình thức. Để có được những thành phẩm hoàn thiện mà ta vẫn thường dùng, giấy ghi chú đã phải trải qua một quá trình hình thành khá dài nhưng lại vô cùng thú vị.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Từ một phát minh bất ngờ

Năm 1968, tiến sĩ Spencer Silver được hãng 3M, một công ty chuyên về keo dán nổi tiếng của Mĩ thời bấy giờ, giao cho nhiệm phát minh ra một loại keo dán mới. Tuy nhiên, trái với kì vọng ban đầu, loại keo mà vị tiến sĩ phát minh ra lại có độ bám dính thấp, dễ tháo gỡ và lâu khô. Lực bám của chúng chỉ giữ dính được các mẫu giấy nhưng lại có thể sử dụng nhiều lần. Tuy thất bại, tiến sĩ Silver vẫn tiến hành báo cáo kết quả thí nghiệm cho công ty và nỗ lực không ngừng để tìm kiếm giải pháp áp dụng loại keo mới này. Cuối cùng ông vẫn bế tắc trong việc ứng dụng phát minh mới của mình. Đến khoảng năm 1973 -1974, ông trình bày sản phẩm mới của mình tại một hội thảo và đã thu hút được sự chú ý của Arthur Fly.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Arthur Fly khi ấy là một nhân viên làm ở bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Ông đã nhìn thấy được tương lai đầy triển vọng từ phát kiến của Silver và tìm cách ứng dụng nó. Fly hay đi nhà thờ và thường phải dùng đến các mẫu giấy để đánh dấu sách. Tuy nhiên, việc làm này lại hết sức bất tiện khi các mẫu giấy hay bị di chuyển trong lúc đóng mở sách. Lúc đó, ông nhớ lại phát minh keo dán của Silver và cho người phủ lớp keo lên mép giấy để thử nghiệm. Kết quả thành công mỹ mãn và thu hút được rất nhiều sự chú ý từ những người cùng đi nhà thờ. Khi ấy, ông cùng đồng sự đã nghiên cứu và áp dụng thành công loại keo này và nhanh chóng thực hiện chiến dịch marketing và tung sản phẩm ra thị trường.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Đến một công cụ hữu ích

Nhờ phát kiến đầy tình cờ đó, giấy ghi chú được hình thành và trở thành một trong những vật dụng cực kì hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày với nhiều tên gọi như post-it, giấy note, giấy ghi việc hay giấy ghi nhớ. Chúng đã hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc ghi chú và truyền đạt thông tin đến nhau. Khi xã hội ngày một phát triển, con người lại càng trở nên đa nhiệm với nhiều việc cần ghi chép lại, khi ấy, giấy ghi chú trở thành một trợ thủ đắc lực hỗ trợ ta hoàn thành tốt công việc của mình.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Kỹ thuật in ấn ngày càng hiện đại đánh dấu sự phát triển và cải tiến của giấy note về cả hình thức lẫn chất lượng.Để phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng, chúng được phân loại theo nhiều tiêu chí từ chất liệu, kích thước và đối tượng sử dụng. Thông thường, giấy ghi việc được sản xuất từ giấy trắng, giấy màu hoặc giấy can màu.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

 

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Ngoài được sử dụng cho việc ghi chú trong văn phòng hay học đường, các mẫu giấy ghi chú còn được dùng như một vật dụng trang trí bắt mắt

 

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Với nhiều hình dạng khác nhau, chúng phù hợp để sử dụng cho nhiều mục đích. Ngoài ra, kích thước của giấy note cũng có thể được thay đổi tùy theo yêu cầu của người dùng.

Được xem là một ấn phẩm văn phòng rẻ và tiện dụng, giấy ghi nhớ được người tiêu dùng cực kì ưa chuộng. Màu sắc và kiều dáng của chúng ngày càng trở nên hiện đại và bắt mắt. Trải qua một giai đoạn hình thành và phát triển vô cùng thú vị, giấy ghi nhớ giờ đây được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Giờ đây, ngoài công ty 3M, còn có rất nhiều hãng khác thành công khi sản xuất ra các mẫu giấy note mới lạ và đẹp mắt.

giay-ghi-chu-da-ra-doi-nhu-nao

Giấy ghi chú trở nên cực kì hữu ích khi chúng giúp chúng ta ghi nhớ và đánh dấu những thông tin quan trọng. Tại innhanh321in, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu giấy ghi nhớ mới nhất để bạn lựa chọn. Ngoài ra, chu1nh tôi còn thực hiện những mẫu tập ,sách ghi chú với gáy và đóng lo xo theo yêu cầu, hãy liên hệ chúng tôi tại innhanh321.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Innhanh321in.com

 

Loading...