Catalogue dành cho ngành thời trang

kraft-brochure-phong-cach-quang-cao-truyen-cam-hung
Kraft Brochure – phong cách quảng cáo đầy cảm hứng
November 24, 2017
Giấy ghi chú đã ra đời như thế nào ?
November 27, 2017
Trong các lĩnh vực hiện nay thì có lẽ thời trang chính là lĩnh vực có tính thẩm mỹ và nghệ thuật tương đối cao. Thời trang là lĩnh vực kinh doanh mang tính chất nghệ thuật và thẩm mỹ rất cao. Dù bạn có giữ vị trí nào trong công ty, hay bạn chỉ là một người khách hàng thì yếu tố sáng tạo và phá cách cũng là điều được ưu tiên đầu tiên. Chính vì thế, khi thiết kế catalogue cho một công ty làm về lĩnh vực thời trang, làm đẹp, thì bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để có thể sở hữu được bộ catalogue như mình mong muốn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của một công ty thời trang.

Hầu hết những ai làm trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp thì họ đã sở hữu chất nghệ thuật trong người cùng với cùng với một nhu cầu thẩm mỹ tương đối cao. Chính vì vậy mà khi thiết kế catalogue cho những công ty này, bạn sẽ phải đầu tư khá nhiều về thời gian cũng như trí sáng tạo của mình vào sản phẩm. Nếu như bạn chỉ làm qua loa, đại khái và không trau chuốt sản phẩm mình làm ra, có lẽ, khách hàng sẽ khó lòng chấp nhận chúng.

Theo quan điểm cũng như kinh nghiệm của nhiều người, khi thiết kế catalogue thời trang, thì bạn không nên bó buộc nó vào bất kỳ khuôn khổ nào cả. Tốt nhất là cứ sáng tạo theo ý riêng của mình, sáng tạo một cách không giống ai và không căn cứ vào cơ sở nào hết. Khi thiết kế, in catalogue thời trang bạn nên chú ý rất nhiều đến bố cục cũng như màu sắc của catalogue. Bạn cứ sáng tạo, cứ chấm phá, chứ vẽ vời những gì tùy ý, tự do vẽ nên ý tưởng thiết kế của mình, đừng bó buộc theo logic thông thường, đừng bắt buộc làm theo những yếu tố truyền thống làm sao để sản phẩm của mình có thể toát lên vẻ nghệ thuật khác thường nhưng vẫn phù hợp với ngành thời trang.

Khi thiết kế catalogue bạn cũng có thể sử dụng cả hình ảnh của người mẫu, người đại diện của nhãn hàng thời trang của mình, bạn không nên bó buộc, rập khuôn vào những mẫu đã có sẵn. Những dòng chữ, những hình ảnh có trong catalogue bạn tùy ý đặt chúng ở vị trí nào, miễn là nó đặc biệt, hợp thời trang và độc đáo, cá tính, không đụng hàng ai là được. Mới khi nhìn, có thể bạn sẽ nghĩ rằng để thiết kế ra được bộ catalogue này, thì nó cũng tương đối đơn giản đấy. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm việc thì nó mới lộ ra nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được.

Yếu tố màu sắc khi thiết kế catalogue cũng cần phải được chú trọng. trong lĩnh vực thời trang, bạn cần phải lựa chọn những màu sắc thực sự nổi bật và thực sự ấn tượng, nó phải làm cho người nhìn thấy ghi nhớ ngay lần nhìn đầu tiên, nhưng nó cũng phải hài hòa với sản phẩm mà bạn cung cấp. Khi thiết kế catalogue thời trang, người ta thường sử dụng những tone màu tươi sáng, tràn đầy sức sống như hồng, tím, xanh, đỏ, vàng,…để chúng trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên, lại có nhiều người thích sử dụng tone đen, trắng với những bố cục đơn giản và có thể pha trộn với những màu khác một cách hài hòa, điều này có thể sẽ làm nổi bật được sản phẩm mà họ cung cấp ra ngoài thị trường.

 

Chính vì thế, để thiết kế catalogue thời trang chuẩn nhất, đẹp nhất và độc đáo nhất, bạn đừng chỉ nên thiết kế tập trung vào sản phẩm, mà bạn có thể kết hợp thêm hình ảnh của người mẫu ảnh để lôi kéo và tăng sự hấp dẫn cho người đọc. Bởi hầu hết, khách hàng thường nhìn vào sản phẩm mà người mẫu sử dụng, họ sẽ dễ dàng bị thuyết phục hơn và muốn mua nhiều hơn.

Nguồn: inbaobigiay.vn

Loading...